Giường Futon là gì? Các mẫu giường Futon đẹp

Giường Futon là gì?

Tương tự như giường sofa, giường nệm futon có thể đóng vai trò như một chiếc sofa và một chiếc giường ngủ. Đây là kiểu giường truyền thống của Nhật Bản, phù hợp với phòng ngủ hay căn hộ nhỏ. Nó được thiết kế có thể gấp lại và cất đi dễ dàng, đồng thời có thể được đặt linh hoạt ở bất cứ đâu trong nhà của bạn.

Mẫu giường Futon đơn giản

Futons là một lựa chọn phổ biến và thoải mái như một sự sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt cho bất kỳ ngôi nhà nào. Nếu bạn thích tiếp đãi khách, thì nệm futon là nơi tuyệt vời để bạn bè của bạn có thể ngồi và biến thành giường khi họ quyết định ở lại qua đêm. Chọn đúng giường futon cũng chính là chọn nệm futon phù hợp. Đảm bảo rằng bạn chọn nệm futon có kết cấu phù hợp với các loại vải khác trong phong cách trang trí của bạn. Một chiếc giường futon thoải mái hoạt động tốt trong mọi ngôi nhà, từ căn hộ nhỏ đến phòng khách đa năng.

Ưu, nhược điểm của giường nệm Futon

Cũng giống ngư giường truyền thống hay giường hiện đại, giường nệm Futon có những ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm của giường nệm Futon

  • Đa dạng phong cách: Giường nệm Futon có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và có thể dễ dàng tùy chỉnh theo phong cách trang trí nhà của bạn.
  • Thoải mái và êm ái: Giường Futon thực chất rất giống giường sofa nhưng được thiết kế với phần đệm tách rời có phần nằm thoải mái hơn có với giường sofa.
  • Linh hoạt lắp đặt, vận chuyển: Giường Futon có thể gấp gọn khi không sử dụng nên rất dễ vận chuyển.
Giường Futon có thể gấp gọn khi không sử dụng
  • Tiết kiệm chi phí: Giường có thể biến tấu thành ghế ngồi khi cần thiết vì vậy giúp gia chủ không mất thêm chi phí mua ghế ngồi.

Nhược điểm của giường Futon

  • Hạn chế đầu tiên của Giường futon chính là kích thước lớn và trọng lượng nặng. Do tích hợp cả giường ngủ với 1 chiếc ghế, nên so với những chiếc ghế hoặc giường thông thường, giường Futon cồng kềnh và nặng hơn hẳn. Vì vậy, khi bố trí cần một khoảng diện tích lớn hơn và khi di chuyển cần đến sự tham gia của nhiều người hơn.
  • Ngoài ra, sản phẩm phải liên tục gấp xếp nếu muốn biến đổi giữa ghế và giường. Do vậy, thao tác này cần được làm rất cẩn thận và nhẹ nhàng bởi chỉ cần sơ ý lỡ tay, sản phẩm có khả năng bị gãy, hỏng rất lớn. Mặc dù được tích hợp với giường, nhưng xét về độ êm ái, thoải mái thì không thể bằng chiếc giường chuyên dụng để ngủ.

Giá giường Futon

Giá giường futon cũng gần ngang với giường sofa. Giá bán trên thị trường tầm 5-10tr/ chiếc tuỳ kích thước, chất liệu và nhà sản xuất.

Mẫu giường Futon đẹp


Lời kết

Trên đây là các thông tin về giường Futon và ưu nhược điểm của giường Futon, các mẫu giường Futon đẹp. Hy vọng, sau bài viết này bạn có thể lựa chọn được mẫu giường Futon phù hợp với mình.

Trích nguồn: https://topnoithat.com/giuong-futon-la-gi-dac-diem-mau-giuong-futon-dep/

Posted in Mẫu nội thất.