Gỗ ván ép công nghiệp melamine là gì có độc hại không?

Gỗ ván ép công nghiệp melamine là gì có độc hại không được nhiều gia đình thắc mắc phân vân không biết có nên mua đồ Nội thất gỗ công nghiệp để bài trí nhà mình hay không. Vì thích dùng các đồ gỗ công nghiệp vì kiểu dáng màu sắc của chúng trẻ trung bắt mắt hiện đại. Thế nhưng lại nghe nói là loại gỗ này có độc hại. Dù đẹp mà độc hai ai dám dùng nữa. Hãy để AmiA sofa giúp quý vị làm rõ về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu gỗ ván ép công nghiệp melamine là gì? Chúng có độc hại không?

Loại gỗ công nghiệp Melamine là loại gỗ được sản xuất nhân tạo với bề mặt phủ trên lõi gỗ là melamine. Các món đồ nội thất sử dụng bề mặt phủ melamine này rất phổ biến từ: tủ bếp, bàn ăn, bàn làm việc, cánh cửa, kệ trang trí… Để lựa chọn đúng vật dụng với bề mặt Melamine trước tiên bạn cần hiểu chính xác bề mặt Melamine là gì.

Go cong nghiep phu lop giay trang tri melamine

Melamine là một bazơ hợp chất hữu cơ, ít tan trong nước, có tính bền vững cao. Keo Melamine được sử dụng để làm tăng độ bền cho sản phẩm, chống cháy, chống thấm nước và tạo bề mặt đẹp cho sản phẩm.

Bề mặt Melamine hay còn gọi là giấy Melamine, tấm phủ Melamine. Bề mặt Melamine là giấy trang trí nhúng keo Melamine, được dùng để ép trên ván gỗ dăm tạo thành gỗ MFC. Ván dăm phủ Melamine còn được gọi là gỗ MFC, có độ cứng chắc cao, bề mặt đẹp, chống trầy xước và chống thấm nước tốt.

Ngoài gỗ MFC auto mặc định được dán lớp giấy trang trí hay gọi là bề mặt phủ melamine lên trên tấm gỗ. Nhưng các loại gỗ khác phần lõi đặc chắc hơn nên để được ở dạng lõi thô. Lúc này các loại gỗ công nghiệp khác hoàn toàn có thể dán được bề mặt phủ melamine phía trên lõi gỗ. Như loại gỗ MDF, MDF chống ẩm lõi xanh, HDF….

Sử dụng gỗ công nghiệp Melamine có độc hại không?

Nhiều khi khách hàng tìm hiểu và biết rằng trong gỗ công nghiệp melamine sản xuất nhân tạo sẽ có chất hóa học Formandehit hay Formaldehyde hoặc formol là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi. Khi sử dụng loại gỗ công nghiệp sẽ có lượng phát thải của khí này ra, dùng về lâu về dài rất độc hại, gây ung thư.

Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Cơ thể con người nếu tiếp xúc với formaldehyde trong thời gian dài thì dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi…

Formaldehyde là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp MFC, MDF, HDF trộn với loại keo trộn bột gỗ có chứa Formaldehyde. Loại keo này có tác dụng kết dính với cellulose của gỗ tạo nên độ bền, giữ hình thái, khiến tấm ván rắn chắc. Nhưng thực tế khi đưa các loại gỗ công nghiệp ra thị trường để sản xuất đồ dùng nội thất, lượng formaldehyde đã được kiểm soát rất nghiệm ngặt và chặt chẽ đối với các doanh nghiệp sản xuất gỗ công nghiệp. Đảm bảo lượng phát thải khí Formaldehyde đảm bảo an toàn sức khỏe của con người. Vì vậy, quý vị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp được làm từ gỗ melamine này nhé.

AmiA Sofa – Mặc dù là đơn vị trực tiếp thiết kế sản xuất sofa nhưng cũng có sản xuất và bán đồ gỗ nội thất công nghiệp. Hy vọng với chia sẻ trên  đã giúp quý vị hiểu được gỗ công nghiệp melamine là gì? Có độc hai hay không. Mời quý vị xem toàn bộ các món đồ: Nội thất Furnibuy tại web chủ: Furnibuy.com.

Posted in Tin tức and tagged , , .