Tủ quần áo gỗ gõ đỏ đẳng cấp, sang trọng

Nếu để nói về phân khúc cao cấp trong dòng gỗ tự nhiên, chắc chắn không thể bỏ qua các tên gỗ gõ đỏ. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ gõ đỏ luôn có một vị thế sáng giá, được nhiều người mong muốn sở hữu. Hãy cùng Furnibuy đi tìm hiểu về tủ quần áo gỗ gõ đỏ đẳng cấp sang trọng này nhé.

1. Vài nét về dòng gỗ gõ đỏ tự nhiên

  • Gỗ gõ đỏ rất đẹp, lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ, nên có nơi còn gọi là cây Hổ bì.
  • Gỗ gõ đỏ là gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất, chạm trỗ. Nhất là các u gỗ trên thân có vân xoáy rất đẹp, làm gỗ mỹ nghệ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế, giường ngủ, tủ áo đồ chạm trổ cao cấp khác …
  • Hiện nay, số lượng gỗ gõ đỏ tại Việt Nam đã cạn kiệt và bị cấm khai thác. Nguồn cung gỗ chủ yếu là hàng nhập khẩu từ các nước như Lào, Campuchia và Nam Phi

Do tương đối quý hiếm, giá thành cao nên gỗ gõ đỏ khi đưa vào làm tủ áo thường chỉ sử dụng ở phân khúc tủ quần áo cao cấp.

Gỗ gõ đỏ cũng nằm trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên dùng phổ biến trong nội thất hiện nay. Mời quý vị cùng tham khảo.

mau tu quan ao go go do hien dai

2. Tủ quần áo gỗ gõ đỏ đẳng cấp, sang trọng

♣ Ưu điểm:

  • Do đặc tính của gỗ gõ đỏ nên gỗ cứng bền, kết cấu thớ gỗ bền chắc đã tạo cho gỗ gõ có một sức chịu dựng va đập khá cao nhiều xưởng mộc lúc trước sử dụng cẩm trắc gõ để làm cán đục để trạm khắc. Như ban biết đó đục gỗ thì va chạm nhiêu và tác động nhiều vì vậy mà gỗ cần phải cứng thì mới chịu được va đập vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ cứng của nó.
  • Tủ gỗ không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, khi được sử dụng làm mẫu tủ quần áo đảm bảo độ bền của tủ lâu so với các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp khác có ưu thế hơn.
  • Tủ áo làm bằng gỗ gõ đỏ có thớ mịn, vân gỗ màu nâu đỏ, hình bầu dục, đều không bị xoăn như nhiều loại gỗ khác và màu của tủ gỗ bền với thời gian.
  • Một ưu thế nổi bật mỗi khi nhắc đến gỗ gõ đỏ đó là khả năng chống mối mọt rất tốt, không giống như mẫu tủ quần áo khác ví dụ như tủ gỗ xoan.

♣ Hạn chế của tủ áo gỗ gõ đỏ

Do đặc tính của gỗ gõ đỏ nên trọng lượng của tủ quần áo gỗ gõ đỏ khá nặng, gây khó khăn trong việc di chuyển nếu như bạn mua từ xưởng về hay mỗi lầ bạn muốn chuyển phòng, chuyển nhà.
– Do đây là một loại gỗ hiếm và thời gian khai thác gỗ khá lâu nên giá tủ quần áo gỗ gõ khá đắt so với các loại gỗ tự nhiên thông thường.
Thực sự gỗ gõ đỏ là 1 loại gỗ ghi đóng lên đồ sẽ rất đẹp, chất gỗ lại tốt nên nếu tiền bạc không phải là vấn đề, thì tủ quần áo gỗ gõ đỏ thực sự là 1 lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Xem ngay: 3 lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ tự nhiên chuẩn đẹp.

Posted in Tin tức and tagged , , , .